Thế giới nội thất Chưa được phân loại Ưu nhược điểm của các chất liệu sofa da, sofa vải và sofa nỉ

Ưu nhược điểm của các chất liệu sofa da, sofa vải và sofa nỉ

Các chất liệu sofa da hay sofa vải, sofa nỉ có ưu nhược điểm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Ưu nhược điểm của chất liệu sofa da thật

Ưu điểm: Sofa da thật cho phép người sử dụng dễ lau chùi và vệ sinh. Bên cạnh đó, trên bề mặt của chất liệu da thật thường có vô số các lỗ chân lông giúp thấm hút nước tốt và mang lại cảm giác thoáng mát. Đặc biệt, da thật còn sở hữu độ bền vượt trội nên càng sử dụng sẽ lại càng bóng đẹp.

Nhược điểm: Những sản phẩm ghế sofa da thật cao cấp luôn có giá bán cao hơn nhiều so với chất liệu khác. Ngoài ra, sofa da thật cũng rất dễ bị mốc nên nếu sử dụng thì chúng ta phải thường xuyên thực hiện vệ sinh để da giữ được độ bền và bóng đẹp.

IMG_256
Sofa da thật sở hữu độ bền theo năm tháng sử dụng

Ưu nhược điểm của chất liệu sofa giả da

Ưu điểm: Sofa giả da cũng cho phép người sử dụng thuận tiện khi cần lau chùi và làm vệ sinh. Ưu điểm của sofa giả da là không thấm nước nên rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

Nhược điểm: Chất liệu giả da có độ bền không cao và khá bí nóng khi sử dụng vào mùa hè.

IMG_256
Sofa giả dadễ lau chùi và làm vệ bởi không thấm nước

Ưu nhược điểm của chất liệu sofa vải

Ưu điểm: Sofa bằng chất liệu vải sở hữu nhiều màu sắc cũng như họa tiết và hoa văn vô cùng độc đáo, mang đến cho người tiêu dùng nhiều tùy chọn. Bên cạnh đó, giá sofa vải còn rẻ hơn nhiều so với các chất liệu khác. Dòng sofa này rất thoáng mát và dễ dàng tháo rời để làm vệ sinh.

Nhược điểm: Vải rất dễ thấm nước nên người sử dụng phải thường xuyên làm vệ sinh. Chất liệu vải cũng không bền như chất liệu sofa da.

IMG_256
Sofa vải có nhiều màu sắc và họa tiết, hoa văn độc đáo

Ưu nhược điểm của chất liệu sofa nỉ

Ưu điểm: Tương tự như ghế sofa vải, dòng sản phẩm sofa nỉ cho người sử dụng nhiều lựa chọn về hoa văn và họa tiết. Đặc biệt, chất liệu nỉ còn rất mềm mại và êm ái mang đến cảm giác vô cùng dễ chịu khi sử dụng.

Nhược điểm: Sofa nỉ rất dễ bị thấm nước và nhanh bám bẩn. Nếu sử dụng sofa nỉ vào mùa hè sẽ bị bí nóng gây cảm giác khó chịu.

IMG_256
Sofa nỉ mang đến cho người dùng cảm giác mềm mại và êm ái.

Như vậy, với từng loại ghế sofa lại sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, chọn sofa da thật, sofa giả da hay sofa vải hoặc nỉ, bạn cần cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

error: Content is protected !!